Công ty thiết kế website chuẩn SEO

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO theo yêu cầu

Website chuẩn SEO là tiêu chuẩn đầu tiên cần được nhắc đến khi tiến hành thiết kế website. Nhờ có SEO, website sẽ có kết quả hiển thị tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là Google, khách hàng cũng có thể dễ dàng biết đến và truy cập vào website của bạn. Trong khi đó, Responsive là đặc điểm làm cho trang web của bạn có thể điều chỉnh tự động để các nội dung trên trang hiển thị đẹp nhất trên tất cả các thiết bị khác nhau.

Website chuẩn SEO là trang web được thiết kế có cấu hình và các tính năng để Google dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website. Cũng như trên thế giói, có rất nhiều ngôn ngữ, và để hiểu nhau thì cả 2 phải cùng một nguyên tắc. Trong thế giới của website cũng vậy, để Google có thể hiểu được website của bán bán gì? Viết về cái gì? thì website phải đi theo "ngôn ngữ" của Google.

Phần quan trọng trong quá trình viết bài chuẩn SEO:

– Đọc lại bài viết một lần nữa, kiểm tra lỗi chính tả, câu từ ngữ pháp.

– Chọn chế độ “Preview” để xem trước bài viết hiển thị trên web ra sao. Và chỉnh sửa lại đến khi ưng ý thì đăng tải.

– Chia sẻ bài viết trên nhiều kênh: Mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google My Business, Email và Submit trên Google Search Console để Google Bot nhanh chóng Index bài viết của bạn.

Sau khi hoàn thành việc đăng bài viết, vẫn chưa thể “gác kiếm” nghỉ ngơi, mà tiếp tục đo lường và đánh giá hiệu quả chiến dịch SEO. SEO Content hay SEO nói chung, suy cho cùng đều là vì mục tiêu về thứ hạng cao từ khóa và traffic tới website. Nên bạn cần phải xem mục tiêu của mình có đạt được hay không, chiến dịch SEO đã thành công hay chưa?

1. Kiểm tra thứ hạng từ khóa trong quá trình SEO:
Cách đơn giản nhất để biết được bài viết của mình đang nằm ở thứ hạng bao nhiêu, đó là gõ từ khóa/ chủ đề mà bạn đã viết và xem trang web của bạn nằm ở đâu trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

2. Sử dụng Google Analytics để theo dõi lưu lượng truy cập:
Google Analytics là một công cụ hay ho miễn phí đến từ “anh lớn” Google. Google analytics sẽ cho bạn dữ liệu về lưu lượng truy cập qua từng mốc thời gian cụ thể.

3. Thường xuyên Sử dụng Google Webmaster Tools để xem các lỗi của site:
Bất cứ lúc nào cũng có lỗi xảy ra, nên để kịp thời phát hiện và khắc phục lỗi trong SEO, bạn cần có kế hoạch để tối ưu cải tiến cho vòng đời tiếp theo.

Độ dài bài viết có quan trọng trong tiếp thị nội dung không?

Một bài báo quá ngắn hoặc quá dài đều sẽ tác động đến website:

+ Cách Google nhìn thấy trang của bạn.
+ Cách khán giả tương tác với các bài viết.

Ví dụ: Lúc đầu, các bài viết dài hơn có thể được xếp hạng từ khóa cao hơn. Nhưng khi Google nhận thấy rằng có nhiều người tìm kiếm không đọc chúng, thứ hạng của trang web đó sẽ bị tụt giảm. Mặt khác, mọi người thích nhận các thông tin họ quan tâm từ một trang thay vì phải truy cập nhiều nguồn. Thêm nữa, khoảng thời gian tìm kiếm và chú ý của họ thường ngắn. Do đó, các bài đăng dài khó thu hút được người đọc ngay từ đầu.

Nội dung ngắn với nội dung dài : Loại nào tốt hơn?

Nội dung dạng ngắn có thể hoạt động trong các tình huống mà câu trả lời đơn giản. Một số câu hỏi đơn giản và không yêu cầu nhiều ví dụ hoặc giải thích rõ ràng. Nhưng… rất khó để xếp hạng một bài báo nếu nó chỉ dài vài trăm từ. Đặc biệt, chúng không thân thiện với SEO. Nội dung dạng dài được ưu tiên cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Vì nó cung cấp nhiều giá trị hơn. Tuy nhiên, đừng cố gắng làm dài bài viết với những nội dung phụ không liên quan hoặc chi tiết nhàm chán. Bởi nó sẽ khiến người đọc rời khỏi website rất nhanh.

Nội dung dạng dài là bài đăng từ 1500 đến 4000 từ trở lên. Chúng thường ở dạng hướng dẫn toàn diện hoặc bài viết trụ cột. Và bao gồm mọi thứ xung quanh một chủ đề hoặc từ khóa chính.

Bài viết chuẩn SEO nên có độ dài bao nhiêu?

Độ dài lý tưởng sẽ phụ thuộc vào ngành, chủ đề, sự cạnh tranh và đối tượng mà bạn đang viết. Nội dung tạo ra cần đồng thời thu hút Google và người đọc. Như vậy, mỗi bài viết xuất bản phải đáp ứng mục tiêu tìm kiếm và cung cấp câu trả lời chi tiết. Đồng thời, nó phải dài hơn và nhiều thông tin hơn so với nội dung của đối thủ. Nên về cơ bản, cần giữ sự cân bằng giữa hai yếu tố để tìm ra độ dài trung bình thích hợp.

Làm thế nào để quyết định độ dài tốt nhất cho các bài viết ? Hãy để Google quyết định độ dài tối ưu cho các bài viết bằng cách làm theo 2 bước đơn giản sau:

1. Học hỏi từ đối thủ

Khi bạn đã chuẩn bị xong chủ đề, hãy tạo một số từ khóa có liên quan đến chủ đề hoặc tìm kiếm trên Google và xem bài đăng xếp hạng trên trang đầu tiên. Tiếp đến, truy cập một vài bài viết trên các tab mới. Sau đó kiểm tra độ dài của từng nội dung riêng lẻ. Bạn hãy tính giá trị trung bình bằng cách cộng tất cả lại với nhau và chia cho tổng số trang web. Bây giờ bạn đã có độ dài bài viết trung bình cho tất cả các nội dung chuẩn SEO trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên.

2. Tạo dàn ý cho các bài viết dài chuẩn SEO

Với bất kỳ chủ đề nào cũng đều yêu cầu một dàn bài trước khi viết. Vì thế: Bắt đầu bằng cách lập dàn ý cơ bản cho các bài viết. Thêm tất cả các điểm bạn muốn nói đến, bao gồm tất cả các câu hỏi hoặc liệt kê các mục muốn đề cập. Mẹo: Bạn cũng có thể chia độ dài trung bình cho số lượng tiêu đề phụ có trong dàn bài. Và cố gắng viết ít nhất 150 từ cho mỗi tiêu đề phụ để diễn đạt nó. Nếu số từ trung bình bài viết của bạn là 1500 từ, Google sẽ hy vọng nội dung tốt hơn khi tối thiểu nó dài hơn những bài đang được xếp hạng trên cùng. Đây là lý do tại sao cần thêm 200-400 từ vào bài viết của mình nếu muốn trên hạng đối thủ.Ví dụ: Đối thủ cạnh tranh có một bài báo về “5 địa điểm nên đến với ngân sách dưới 10 triệu”. Bạn cũng có thể xuất bản một bài dài hơn như “10 địa điểm du lịch giá rẻ trên thế giới”. Tức là, nội dung sẽ bao gồm nhiều địa điểm hơn. Đồng thời cung cấp kiến ​​thức chuyên sâu về từng địa điểm. Khi Google nhận thấy nội dung của bạn có số lượng và chất lượng, thứ hạng website sẽ tăng lên trong SERPs.

Một số lưu ý khi viết bài chuẩn SEO

– Tạo tiêu đề ấn tượng: Hiện nay có vô vàn thông tin trên internet. Do đó, một tiêu đề hấp dẫn có thể thu hút người dùng click vào bài viết của bạn. Hãy để tiêu đề đi thẳng vào trọng tâm mà bài viết đang hướng tới.

– Nội dung hữu ích, đem lại giá trị cho người đọc, không sao chép.

– URL bài viết: URL nên ngắn gọn và chứa từ khóa để dễ dàng tìm kiếm

– Lỗi sai chính tả: Một bài viết chuẩn SEO không thể có lỗi chính tả. Do đó, bạn phải kiểm tra thật kỹ, sử dụng công cụ soát lỗi trước khi đăng tải bài viết.

– Không nhồi nhét từ khóa: Như đã nói ở trên, bài viết của bạn không nên lạm dụng quá nhiều từ khóa. Bởi vì các công cụ tìm kiếm có thể đánh giá nó là spam. Hoặc bài viết trở nên cứng nhắc, không tự nhiên.

– Sử dụng các liên kết thích hợp: Hãy cân nhắc sử dụng các liên kết liên quan đến nội dung bài viết để đem lại thông tin bổ ích cho người đọc. Không đưa quá nhiều liên kết vì nó có thể làm loãng thông tin bài viết của bạn.

Đối với một người làm công việc tối ưu hóa website thì việc tối ưu nội dung là điều được đặt lên hàng đầu. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho người tối ưu hóa nội dung một cách tốt nhất. Công cụ kiểm tra tối ưu bài viết chuẩn SEO không thể thiếu. Trong bài viết này, Viet SEO sẽ giới thiệu bài viết chuẩn SEO là gì, checklist khi viết bài chuẩn SEO cùng với đó là 5 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO tốt nhất hiện nay.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là một khái niệm về kỹ thuật chuyên môn trong giới SEO. Được hiểu đơn giản là bài viết được tối ưu hóa nhằm thấu hiểu insights đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng lẫn mặt trình bày đáp ứng công cụ tìm kiếm giúp bài viết xuất hiện ở vị trí cao trên các máy tìm kiếm. Tuy nhiên, để nói về viết bài chuẩn SEO bao gồm rất nhiều yếu tố. 10 checklist chuẩn SEO mình sẽ nói ở phần 3 của bài viết này

Lợi ích của bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO tưởng chừng như là một khái niệm đơn giản nhưng không, ẩn chứa trong đó là những kỹ thuật tối ưu. Vậy tối ưu một bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm mang lại lợi ích gì?

Các checklist của bài viết chuẩn SEO

1. Nội dung độc nhất (unique 100%)

Copy là điều tối kỵ của việc viết nội dung chuẩn SEO. Chắc chắn, bạn cũng không thể biết được thuật toán Google Panda nhận định nội dung như thế nào là nội dung sao chép. Cho nên, để không làm mất giá trị của bài viết thì không nên sao chép nội dung của đối thủ. Mình nên hướng tới giá trị đem tới cho người dùng.

2. Gây ấn tượng ban đầu bằng nội dung hoặc hình ảnh

Tiêu đề, mô tả bài viết là cái đầu tiên đập vào mắt người dùng khi có đọc một bài viết nào đó. Cho nên, một khi tiêu đề, mô tả đã không cuốn hút được người dùng thì sẽ chẳng ai đọc bài của bạn. Hãy dành nhiều thời gian hơn để trau chuốt tiêu đề, mô tả của bạn nhé. Nhiều bạn quan điểm rằng, phần thu hút sẽ để ở giữa bài tạo nên sự tò mò. Nhưng không, nếu 2 dòng đầu tiên đã không thu hút hấp dẫn người đọc thì phần lớn người dùng sẽ không đọc tiếp và sẽ out ngay lập tức.

3. Từ khóa chính nằm trong tiêu đề, mô tả

Thẻ tiêu đề là một yếu tố khá quan trọng trong SEO onpage. Nếu từ khóa không nằm trong tiêu đề thì gần như bạn đang bỏ lỡ một yếu tố quan trọng trong SEO. Hãy chú ý title – tiêu đề luôn luôn phải chứa từ khóa chính. Tiêu đề lý tưởng nằm trong khoảng 55 – 65 ký t. Trong quá trình tối ưu hãy ưu tiên từ khóa xuất hiện ở đầu tiêu đề sẽ có lợi hơn trong quá trình tối ưu. Mô tả – Description nên để độ dài từ 150 – 160 ký tự, từ khóa chính không được lặp lại trong phần mô tả.

4. Các thẻ H1, H2, H3

Thẻ heading là thẻ tiêu đề, dùng để khái quát những nội dung chính của trang web. Mức độ quan trọng và khái quát giảm dần từ H1 đến H6. Bố cục bài viết rành mạch, rõ ràng, nội dung phải logic và được phân bố theo thứ tự. Tiêu đề 1 được đánh thẻ H1, tương tự tiêu đề 2 là H2, tiêu đề 3 là H3… Trong đó, tiêu đề 3 được coi là các ý phụ giải thích cho tiêu đề 2, còn tiêu đề 2 lại là các ý chính giải thích cho tiêu đề 1.

5. Từ khóa nằm trong H2, H3, H4

Từ khóa chính, từ khóa phụ nên xuất hiện ít nhất một lần trong các thẻ H2, H3, H4…. Các thẻ Heading sẽ có nhiệm vụ giúp người dùng cũng như công cụ tìm kiếm hiểu được các ý chính và ý nghĩa bổ trợ của các thẻ. Tuy nhiên, riêng H2 bạn nên tối ưu từ khóa chính nhé!.

6. Từ khóa nằm trong đường dẫn (URL)

URL cũng là một yếu tố mà công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng website. URL nên chứa từ khóa của bài viết sẽ khiến cho việc người dùng và con Bot công cụ tìm kiếm hiểu rõ về nội dung. URL (đường link) của bạn chỉ nên chứa 10 từ hoặc 96 ký tự. Cấu trúc URL tố không chỉ tốt cho việc người dùng và Bot công cụ tìm kiếm hiểu hơn nội dung, cấu trúc website của bạn, mà còn tốt với Google AdWords, Facebook Ads hay Email marketing khi bạn triển khai những mảng này.

7. Từ khóa có mặt trong nội dung

Thế nào là bài viết chuẩn SEO? Khi viết content chuẩn SEO, từ khóa xuất hiện trong nội dung của bài viết. Khi chèn từ khóa vào nội dung, bạn nên chú ý đó là từ khóa chính, từ khóa phụ và mật độ từ khóa của bài viết. Mật độ từ khóa lý tưởng sẽ nằm trong khoảng 2-3%, còn số lượng từ khóa sẽ phụ thuộc vào lượng truy vấn và bộ key mà bạn đã tìm. Google đã đưa ra công bố bỏ công cụ “Content keyword” trong Google Search Console Webmaster tools. Thay vì việc nhồi nhét từ khoá một cách máy móc, bạn nên tìm các từ khoá đồng nghĩa hoăc liên quan sao cho tự nhiên nhất để đưa vào bài viết

Tiêu chuẩn của dạng bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là một phần việc quan trọng của Onpage SEO ( trong SEO có 2 phần việc cần làm là Onpage và Offpage ). Một bài viết chuẩn SEO cần phải đáp ứng những tiêu chí sau đây:

1. Dùng giọng văn thu hút người đọc hết mức có thể

Để viết một bài viết chuẩn SEO, bước đầu tiên, bạn hãy … quên hết việc chuẩn SEO đi 😀 nghe thật lạ phải không nào? Trên thực tế, Google luôn luôn muốn cung cấp những thông tin hữu ích nhất tới người dùng của mình. Chính vì thế, Google đánh giá một bài viết cao nhất khi nó có sức thu hút đối với người dùng.

Bạn hãy đặt vị trí của bạn ở phía người đi tìm kiếm thông tin để thấy họ cần gì, họ mong muốn điều gì. Ví dụ ở bài viết này các bạn đang đi tìm cách viết bài chuẩn SEO. Điều quan trọng nhất mà tôi phải làm đó chính là viết làm sao để có thể thu hút được các bạn khi đọc nó, các bạn chia sẻ lại hoặc Bookmark để đọc sau – khi đó tôi mới thực sự thành công.

Tìm hiểu thêm về: Công ty thiết kế website chuẩn SEO


Nói qua một chút về giọng văn, các bạn chú ý ở mỗi lĩnh vực sẽ có cách tiếp cận với giọng văn khác nhau. Ở lĩnh vực này, giọng văn tạo sự thân thiết, gần gũi với người đọc là đúng, tuy nhiên, ở một số lĩnh vực, giọng văn cần phải có yếu tố khách quan, khoa học để có thể thuyết phục được người dùng, khách hàng

2. Thông tin cung cấp trong bài viết

Một bài viết được đánh giá cao khi nào? khi nó cung cấp nội dung thông tin tốt tới người dùng. Hãy thể hiện mình là người có kinh nghiệm, mình là chuyên gia trong mảng đó, một khi bài viết của bạn đã lên TOP rồi, sẽ chẳng có cách nào kéo nó xuống nổi khi mà người dùng thực sự yêu thích nó. Và tất nhiên rồi, đừng bao giờ đi COPY nhé, lỗi SPAM bị Google phạt rất nặng, thậm chí không cho các bài viết của bạn được Index.

3. Cuối cùng – chỉnh sửa bài viết đúng chuẩn SEO

Với nhiều người đây là điều quan trọng nhất khi viết bài chuẩn SEO. Hãy nhìn một bài báo cáo mà các bạn chắc hẳn đã làm rất nhiều ở Đại Học. Đó là một nội dung chuẩn SEO đó. Hãy đảm bảo bài viết của là rõ ràng, mạch lạc, nội dung Logic với mục lục rõ ràng bao gồm H1, H2….

Một bài viết chuẩn SEO cũng chính là một bài báo cáo, một bài văn tiểu luận mà chúng ta vẫn hay làm vậy đó. Mình có lời khuyên tới các bạn, hãy luôn quan tâm đến những gì người tìm kiếm đang cần thì thành công trong SEO sẽ đến với bạn.

Cách viết một bài viết chuẩn SEO 2023

Dù sao đối với các bạn mới, các bạn cũng nên quan tâm và đọc nhiều về vấn đề này, dần dần khi mọi thứ ngấm vào người, khi đó viết bài các bạn sẽ tự cảm nhận được bài viết đó đã chuẩn SEO hay chưa.

Có thể tóm tắt lại như thế này về một bài viết chuẩn SEO: Chất, Dài, Rõ ràng.

1. Chất: Đối với mình yếu tố này luôn luôn phải được xếp ở vị trí cao nhất khi viết bài chuẩn SEO

2. Dài: Thật sự vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi khá nhiều khi SEO. Nhưng bạn có để ý không, các bài viết lên Top Google ngày càng dài 🙁 và anh em làm SEO đua nhau để viết dài hơn ). Nhiều khi mình tìm kiếm trên Google nhìn bài dài quá nhiều khi chẳng muốn đọc luôn. Nhưng thực tế là vậy, các bạn viết bài để SEO, hãy cố gắng viết dài nhất có thể, ít nhất 2000 từ giúp mình.

Tại sao lại như vậy? Để giải thích cho vấn đề này, theo mình, khi bạn viết dài – Google sẽ hiểu rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó @@ không phải chuyên gia làm sao có thể viết dài được. Có những bài tới 5000 từ, bạn hiểu chưa nào, 1 bài viết vài ngàn từ với cấu trúc rõ ràng, sẽ thể hiện cả việc người viết là người có kiến thức chuyên sâu – Google đánh giá cao bài viết đó hơn

3. Rõ ràng: Hãy đảm bảo bài viết của bạn được thể hiện một cách rõ ràng, logic nhất có thể. Google đúng là ngày càng thông minh, mặc dù vậy, khả năng của nó vẫn chỉ ở mức sơ khai, một bài viết có cấu trúc rõ ràng sẽ khiến Bot GG dễ dàng đọc và index hơn.

Kinh nghiệm thi lên cấu trúc bài viết chuẩn SEO

Hãy cho người dùng thỏa mãi thứ họ cần càng sớm càng tốt. Sẽ chẳng ai đủ kiên nhẫn để có thể đọc hết bài đến cuối cùng mới thấy được điều mình cần. Hãy lên dàn ý nội dung trước khi viết: Trước khi đi vào viết bài, hãy tạo thói quen lên cấu trúc nội dung cho các bài viết trước, gạch đầu dòng ý lớn ý nhỏ sau đó mới bắt đầu viết bài chi tiết.

Các bước viết bài chuẩn SEO 2023

Trước tiên, khi viết bài này, mình cố gắng định hướng chia sẻ tới các bạn một cách dễ hiểu nhất có thể. Khi SEO, tư duy quan trọng hơn kỹ thuật, đối với mình là như vậy.

BƯỚC 1: Nghiên cứu và phân tích các từ khóa

Đây là bước đầu tiên khi bạn viết bài. Bạn phải viết có định hướng cụ thể, phải biết đánh vào keyword nào? độ khó của Keyword ra sao, có nhiều người tìm kiếm từ khóa đó hay không. Bạn là người đang làm trong mảng kinh doanh của bạn, chắc chắn bạn sẽ biết hơn tôi, biết được người dùng hay hỏi gì trên Google phải không nào

Từ khóa có 2 loại: Từ khóa chính và từ khóa vệ tinh:

Từ khóa chính: Là từ khóa mang lại tiền cho bạn nhiều nhất, thường là ngắn. Ví dụ Website Điện Máy Xanh sẽ có các từ khóa chính như Điều Hòa Panasonic, Tủ lạnh LG…

Từ khóa vệ tinh: Là từ khóa thông tin. Ở thời điểm hiện tại để có thể bán hàng được, bạn hãy cố gắng đẩy thật nhiều từ khóa thông tin để tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể. Ví dụ 1 Web bán tủ lạnh sẽ có các từ khóa vệ tinh ( Từ khóa dài ) như: Tủ lạnh LG có hay lỗi vặt không? Lỗi ABC trên tủ Lạnh LG….

BƯỚC 2: Lên dàn ý cho các bài viết

Bạn nhớ việc lập dàn ý cho các bài viết thời còn ngồi trên ghế nhà trường chứ. Hãy xem việc viết bài chuẩn SEO y hệt như vậy giúp mình. Gạch đầu dòng có phân cấp ý lớn ý nhỏ ra và viết theo đúng các ý đã vạch sẵn. Phần chính nội dung bài viết đặt ngay trên đầu, phần thông tin liên quan mở rộng sẽ được đặt kéo về phía sau

Bước 3: Tối ưu bài viết chuẩn SEO

- Tối ưu tiêu đề (title) bài viết: Tiêu đề bài viết chứa từ khóa cần SEO và lưu ý đặt ngay đầu tiên bên trái tiêu đề càng tốt.

- Tối ưu URL: Url là đường Link của bài viết. Các bạn lưu ý tối ưu URL cũng như tiêu đề, nhưng khác chút là tối ưu ngắn đầy đủ thông tin.

- Tối ưu các thẻ H2, H3, H4…: Tiêu đề thường là H1, Các ý lớn khi lập dàn ý chính là H2, các ý nhỏ hơn sẽ là H3, H4, H5… Các thẻ lớn hơn bổ sung thông tin cho các thẻ nhỏ hơn. Các thẻ này cũng nên chứa từ khóa

- Cài TOC+: Đối với mình TOC+ ( Table of contents ) là một Plugin không thể thiếu, nó giúp người đọc dễ dàng thấy được mục lục của bài viết. Đặc biệt hữu ích đối với một bài viết dài

- Tối ưu Link nội bộ: Phần này các bạn nên đọc thêm một chút về cấu trúc link nội bộ chuẩn SEO, đây là một phần mình đề ngoài mục bài viết chuẩn SEO.

Bên cạnh Link nội bộ cần có để đảm bảo theo cấu trúc, bạn cũng nên có thêm các Link nội bộ làm rõ ý khi cần:

1. Xác định từ khóa trong bài viết

Để bài viết có thể lên được top cao trên Google thì nội dung bài viết của bạn phải gắn liền với từ khóa cụ thể. Từ khóa bạn viết trên nội dung trang càng được tìm kiếm nhiều thể hiện nội dung bạn viết đúng xu hướng và được đánh giá cao.

2. Nội dung trong thẻ mô tả

Trong phần mô tả, bạn chỉ có thể ghi tối đa 165 ký tự cho phần nội dung trong thẻ mô tag, tuy nhiên không ghi mông lung mà phải viết xúc tích nội dung chính và đặc biệt là phải chứa từ khóa tìm chính vì khi đó tỉ lệ Google lấy phần nội dung trong thẻ để hiển thị trên box tìm kiếm sẽ cao hơn.Và nếu nội dung bạn soạn trong thẻ đáp ứng được mục tiêu tìm kiếm của người dùng thì tỉ lệ click sẽ cao hơn rất nhiều. Không trùng lặp: Đây cũng là yếu tố khá quan trọng đối với Google, nghĩa là thẻ mô tả của bạn thì không thể trùng với thẻ tiêu đề. Bạn cũng có thể không viết nội dung cho thẻ mô tả để Google lấy ngẫu nhiên trong phần nội dung bài viết nhưng tuyệt đối không được trùng lặp hoàn toàn với tiêu đề.

3. Nội dung chính bài viết

Nội dung bài viết phải chứa từ khóa được lặp đi lặp lại vừa đủ nhưng phải vừa đủ để nhưng phải chuẩn xác, tránh cả đoạn dài của cả bài viết mà không hề nhắc đến cụm từ khóa mà bạn đã xác định. Bài viết nên có nội dung dài trên 500 chữ trở lên, có 1-5 ảnh. Cần chú trọng nội dung bài viết cần chứa 2-5% mật độ từ khóa cần SEO và các từ khóa liên quan từ khóa chính. Từ khóa bạn viết trên nội dung trang càng được tìm kiếm nhiều thể hiện nội dung bạn viết đúng xu hướng và được đánh giá cao. Bố cục thân bài nên rõ ràng, chia thành nhiều đoạn nhỏ là những nội dung xoay quanh chủ thể của bài viết, mỗi ý có heading chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Cụ thể như sau:

Tiêu đề ý 1… (H2 số 1 = từ khóa chính)
Tiêu đề ý 2… (H2 số 2 = từ khóa phụ)
Tiêu đề ý 3… (H2 số 3 = từ khóa liên quan)

Phần ảnh minh họa nên sát với nội dung bài viết và từ khóa cần seo. Nội dung chất lượng không quan trọng bằng nội dung phải hữu ích, phải mới lạ, phải giúp khách hàng giải quyết được vấn đề về mặt thông tin mà họ muốn đọc và xem.

4. Phần kết bài viết

Phần kết cho một content chuẩn SEO thường có vai trò tóm tắt nội dung và nhấn mạnh tầm quan trọng của bài viết, có độ dài từ 80-150 từ. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn nhắc lại thương hiệu công ty nhằm kêu gọi khách hàng hành động.

5. Gia tăng các link tự nhiên

Backlink từ các site khác được chèn thêm vào bài viết chuẩn SEO sẽ giúp tạo nên một hệ thống thống nhất giữa các site của bạn. Bài viết chuẩn SEO tích hợp các link sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu thêm các link liên quan khác.

Các tiêu chí khác để viết một bài viết chuẩn SEO

- Tối ưu URL/ Slug

URL nên chứa từ khóa chính để đạt lượng search cao nhất. URL càng ngắn càng tốt nhưng phải đảm bảo độ chính xác, rõ nghĩa.

- Tối ưu H1

Mỗi bài viết nên chỉ có duy nhất một H1. Tiêu đề và H1 của bài viết không nên trùng nhau. H1 chứa tối đa 70 ký tự. H1 nên chứa keyword có lượng search cao thứ 2 . Tương tự tiêu đề, H1 nên dùng số lượng (ưu tiên số lẻ) và tính từ “mạnh”.

- Tối ưu Sub-heading (H2, H3, H4 …)

Khi viết bài SEO, nên dùng subheading để làm rõ nghĩa và bố cục cho các bài viết.

Xem thêm về: Dich vu SEO hcm